Tạo trang cá nhân cho thành viên đăng nhập vào trang web

Đặt câu hỏi, giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề lập trình PHP
dangvantru
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Tư 02/11/16 7:00

Tạo trang cá nhân cho thành viên đăng nhập vào trang web

Gửi bàigửi bởi dangvantru » T.Tư 02/11/16 7:29

Chao add
add ơi cho mình hỏi : mình đang tự học php, đang tự làm dự an thực tế và đơn giản thôi ah: tạo trang đăng ký, đăng nhâp cho thành viên. mỗi thành viên có một trang cá nhân riêng. có thể upload, chỉnh sửa ảnh, đăng thông tin.
mình đã làm như sau :
+ tạo trang đăng nhập, đăng ký thành viên
+ mỗi khi thành viên đăng ký thành công tự động tạo file đăng ký của thành viên đó (ví dụ tên đăng ký là nguyen thì tạo file : nguyen.php)
+ ở file đăng ký của thành viên đó có code : đăng, chỉnh sửa ảnh, thông tin, bảng chat cùng mọi người.

mình đã làm đến đây thì bắt đầu bí rồi vì : khi thành viên đăng nhập và vào trang cá nhân của mình thì có thể chỉnh sửa được thông tin, còn thành viên khác họ cũng đăng nhập và nếu họ xem trang của mình thì không cho họ chỉnh sửa được thông tin, chỉ cho họ xem giao diện thôi. có cách nào giải quyết được không? không biết hướng đi này liệu có ổn không bạn? thank add rất nhiều nhé

kungfuphp
Quản trị viên
Bài viết: 49
Ngày tham gia: T.Bảy 29/10/16 5:00

Re: Tạo trang cá nhân cho thành viên đăng nhập vào trang web

Gửi bàigửi bởi kungfuphp » T.Tư 02/11/16 8:51

chào bạn !
Vấn đề của bạn chính là bạn đã tự làm cực bản thân mình ở bước này "mỗi khi thành viên đăng ký thành công tự động tạo file đăng ký của thành viên đó (ví dụ tên đăng ký là nguyen thì tạo file : nguyen.php)".
Thay vào đó, khi thành viên đăng ký thành công, bạn chỉ việc lưu thông tin người dùng đã đăng ký vào database bình thường và bạn không cần phải tạo ra file "nguyen.php" , "abc.com", "xyz.com" gì hết. Thay vào đó, bạn chỉ cần tạo 1 file chính là "trangcanhan.php" , tại trang này bạn chỉ việc truyền trên url ví dụ là "trangcanhan.php?user_id=123", với 123 là user_id người dùng. Như vậy bạn có thể lấy được user_id và hiển thị thông tin của người đó, Trong trường hợp bạn muốn biết đây là trang cá nhân của chính mình hay của người khác mà chặn thông tin, thì bạn so sánh user_id và thông tin đăng nhập được lưu trong $_SESSON lúc đăng nhập. Như vậy bạn có thể so sánh và đối chiếu từ đó hiển thị thông tin hay chặn thông tin nào đó trên trang trangcanhan.php.
Good luck :D

dangvantru
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Tư 02/11/16 7:00

Re: Tạo trang cá nhân cho thành viên đăng nhập vào trang web

Gửi bàigửi bởi dangvantru » T.Năm 03/11/16 5:37

Hee cảm ơn add nha, mình đã làm được rôi!

dangvantru
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Tư 02/11/16 7:00

Re: Tạo trang cá nhân cho thành viên đăng nhập vào trang web

Gửi bàigửi bởi dangvantru » T.Sáu 11/11/16 7:13

hi addmin
Hôm trước mình đã tạo giao diện cho thành viên rồi, gồm có đăng ảnh đại diện và bảng trên tường của mình. Mỗi khi thành viên khác vào trang của mình thì được bình luận, và hiển thị công khai trên tường. mấy hôm nay làm hộp chát riêng tư giữa các thành viên với nhau thì mình làm như thế này : Mỗi khi có ai đó vào trang của mình mà ấn chatriengtu thì thông tin lưu csdl. và khi mình truy cập vào trang của mình tìm tới mục danhsachtinnhan : có hiển thị tên thành viên nhắn tin cho mình(gắn một địa chỉ id thành viên đên trang xư lý), click vào tên thành viên đó sẽ hiện ra hộp tin nhắn load lại toàn bộ dữ liệu tin nhắn của hai người với nhau. Mình làm được đến đây rồi nhưng địa chỉ url khi xem tin nhắn lại phải thay đổi. Mình muốn khi click như vậy vẫn hiển thị nguyên url trang cá nhân của mình và click vào ten thành viên nào thi hiển thị hộp nhắn tin với thành viên đó, và hiển thị cùng lúc nhiều hộp nếu xem nhiều tin nhắn. Mình đang phân vân chưa có hướng xử lý ntn vì mình mới chỉ đang dùng mỗi php cơ bản(dung ifram src=" " trên table) để giải quyết nhưng lỗi tùm lum quá. có cách giải quyết nào hay hơn không? Tư vấn giúp mình nhé ! hii thank add very much.

Quay về “Thắc mắc - Hỏi đáp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách